KBC đã nhận bàn giao 582 ha đất Hải Phòng

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
04/02/2021 15:12

Tổng công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP mới đây đã góp vốn thành lập Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể công nghiệp – đô thị lớn tại  Hưng Yên. Công ty này có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng, trong đó KBC góp 1.080 tỷ đồng, tương ứng 60% vốn cổ phần; Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn cổ phần.

Lãnh đạo KBC cũng chia sẻ về tình hình triển khai dự án trọng điểm trong năm 2021. Cụ thể, dự án Tràng Cát do KBC sở hữu 100% là dự án trọng điểm của KBC trong năm 2021, có diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và chính quyền Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh.

Với các hợp đồng đã ký trong năm 2020 và đầu 2021, KBC ước tính kết quả từ các hợp đồng này đem lại doanh thu hợp nhất đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1.000 tỷ đồng. Kết quả này chủ yếu từ các KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thị Tràng Duệ.

Với thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ cũng như những thành tựu kinh tế đã đạt được trong năm 2020, lãnh đạo KBC kỳ vọng rằng giai đoạn tiếp theo sẽ là một giai đoạn bùng nổ trong việc thu hút đầu tư từ các dòng vốn nước ngoài, vốn FDI. KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh ở các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.