TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

PHÂN PHỐI CHỨNG KHOÁN SẮP ÁP DỤNG QUY ĐỊNH MỚI, VIỆT NAM TẠO SỨC HÚT VỚI CÁC QUỸ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

10/11/2020Marketing

Khối lượng giao dịch Chứng khoán phái sinh giảm dù giao dịch của khối ngoại tăng; Doanh nghiệp có thể phải chào bán Chứng khoán ra công chúng để nhanh niêm yết; Cơ hội nhận vốn từ Liên minh các Quỹ Đầu tư quốc tế; Lợi nhuận Doanh nghiệp trên HOSE dự báo tăng mạnh trong năm 2021 là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Khối lượng giao dịch Chứng khoán phái sinh giảm dù giao dịch của khối ngoại tăng
Trái chiều xu thế bán ròng của Nhà Đầu tư ngoại trên các thị trường khác, khối lượng giao dịch của Nhà Đầu tư nước ngoài trong tháng 10/2020 trên thị trường Chứng khoán phái sinh tiếp tục tăng so với tháng trước, chiếm tỉ trọng 0,99% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.
Doanh nghiệp có thể phải chào bán Chứng khoán ra công chúng để nhanh niêm yết
Từ ngày 01/01/2021, việc phân phối Chứng khoán sẽ thực hiện theo các quy định mới. Theo Điều 26 Luật Chứng khoán, việc phân phối Chứng khoán sẽ chỉ được thực hiện sau khi tổ chức phát hành bảo đảm người mua Chứng khoán tiếp cận Bản cáo bạch trong hồ sơ đăng ký chào bán Chứng khoán ra công chúng được công bố tại các địa điểm ghi trong Bản thông báo phát hành.
Tổ chức phát hành phải hoàn thành việc phân phối Chứng khoán trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký chào bán Chứng khoán ra công chúng có hiệu lực.
Cơ hội nhận vốn từ Liên minh các Quỹ Đầu tư quốc tế
Việt Nam đang có sức hút lớn đối với các Nhà Đầu tư quốc tế, đặc biệt là Quỹ mạo hiểm và Quỹ Đầu tư tài chính quy mô lớn. Các start-up Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng để đón đầu các cơ hội đầu tư rót vốn từ các Quỹ mạo hiểm và các Quỹ lớn trong thời gian tới, theo trào lưu tìm điểm đến mới cho dòng vốn.
Lợi nhuận Doanh nghiệp trên HOSE dự báo tăng mạnh trong năm 2021
Năm 2020, lợi nhuận các Doanh nghiệp niêm yết trên HOSE được dự báo sẽ tăng trưởng âm, giảm khoảng 12% so với năm 2019. Tuy nhiên, các Doanh nghiệp cũng được dự báo sẽ nhanh chóng hồi phục sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới và sẽ đạt được mức tăng trưởng bình quân hơn 28% trong năm 2021, trong đó nhiều Doanh nghiệp sẽ có mức tăng trưởng nhảy vọt.
(Nguồn tổng hợp: Tạp chí Tài chính, Đầu tư Chứng khoán, VnEconomy)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.